Thai LanguageEnglish Language
 
จากก้าวแรกที่เป็นเพียงร้านกระจกเล็กๆ ในย่านเยาวราช บริษัท ห้างกระจกตังน้ำ จำกัด ได้เติบโตคู่กับธุรกิจก่อสร้างของประเทศไทย จนเป็นผู้นำในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กระจก และ วัสดุก่อสร้าง กว่า 60 ปี บริษัท ห้างกระจกตังน้ำ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาทั้งด้านสินค้าและบริการ เราขยายกิจการอย่างต่อเนื่อง ด้วยความเชื่อมั่นว่าทุกสาขาที่เพิ่มขึ้น หมายถึงความสะดวกในการทำธุรกิจของลูกค้า อันเกิดจากขอบเขตการบริการของเรา ปัจจุบันเรามีสาขาทั่วประเทศถึง 22 สาขา มีความสามารถในการรองรับงานลูกค้า ไม่ว่าจะอยู่พื้นที่ใดในประเทศไทย

นอกจากนี้ เรายังให้ความสำคัญกับการเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยเฉพาะสินค้าที่จะอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าของเรา จึงทำให้ขณะนี้ผลิตภัณฑ์ของ บริษัท ห้างกระจกตังน้ำ ประกอบด้วย กระจกทุกชนิด, ผลิตภัณฑ์กระจกแปรรูป, กาวและอุปกรณ์สำหรับงานกระจก, อลูมิเนียมเส้น และผลิตภัณฑ์ยิปซั่ม
   
  + 2491 :
"ตังน้ำ" ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นมาโดย นายสุรินทร์ นิ่มวชิระสุนทร เป็นห้องแถวเล็ก ๆ บริเวณหลังวัดโคก (วัดพลับพลาไชย) เยาวราช โดยรับทำกรอบรูป และกระจกเงา
  + 2494 :
จดทะเบียนเป็นชื่อ "ห้างหุ้นส่วนสามัญนิติบุคคล ตังน้ำ" ย้ายมายังอาคารแห่งใหม่ บริเวณสี่แยกตั้งโต๊ะกัง (สำเพ็ง) ซึ่งเป็นศูนย์การค้าขายของคนจีนในประเทศไทย และขยายธุรกิจโดย นำเข้ากระจกจากต่างประเทศมาจำหน่าย ด้วยความมุ่งมั่นในด้านการบริการ
  + 2506 :
"ตังน้ำ" ได้รับการยอมรับอย่างมาก จากบริษัทผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมผลิตกระจก ในประเทศไทย คือ บริษัท กระจกไทย อาซาฮี จำกัด โดยได้รับการแต่งตั้งให้เป็น ตัวแทนจำหน่ายกระจกแผ่นแห่งแรกของประเทศไทย ทางบริษัทได้เพิ่มสาขาตรอกจันทร์เพิ่มอีก 1 แห่ง
  + 2508 :
"ตังน้ำ" ได้ย้ายมาที่ถนนมหาไชย เขตพระนคร กรุงเทพฯ กิจการเจริญเติบโต ทำให้ประสบปัญหาเรื่องความคับแคบของคลังสินค้า และความไม่สะดวกในด้านการจราจร
  + 2513 :
ย้ายมาบริเวณหลังสนามมวยราชดำเนิน ปัจจุบันเป็นสาขาราชดำเนิน
  + 2516 :
จดทะเบียน เปลี่ยนชื่อเป็น "บริษัท ห้างกระจกตังน้ำ จำกัด" ดำเนินงานโดย คุณธงชัย นิ่มวชิระสุนทร รุ่นที่ 2 ของครอบครัว
  + 2536 :
ย้ายสำนักงานใหญ่จากอาคารเดิม มายังอาคาร ที เอ็น ถนนพระราม 2 พร้อมกับนโยบาย เน้นความสำคัญในเรื่องของ logistic และการขยายสาขา เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายกระจกได้ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ ในประเทศไทย และได้ขยายสาขาดังนี้
มิถุนายน พ.ศ.2536 เปิดสาขาที่ พระราม 2
กรกฎาคม พ.ศ.2538 เปิดสาขาที่ ราชบุรี
กรกฎาคม พ.ศ.2538 เปิดสาขาที่ สุราษฎร์ธานี
สิงหาคม พ.ศ.2538 เปิดสาขาที่ บางขุนเทียน
สิงหาคม พ.ศ.2539 เปิดสาขาที่ เชียงใหม่
มีนาคม พ.ศ.2540 เปิดสาขาที่ สุขาภิบาล 3
พฤษภาคม พ.ศ.2540 เปิดสาขาที่ พิษณุโลก
พฤษภาคม พ.ศ.2544 เปิดสาขาที่ อุบลราชธานี
ตุลาคม พ.ศ.2544 เปิดสาขาที่ นครราชสีมา
  + 2546 :
ทาง "ตังน้ำ" ได้เริ่มกลุ่มสินค้าที่นอกเหนือจากกระจก โดยเริ่มจากกลุ่มสินค้าอลูมิเนียม และยังคงรักษานโยบายตามเดิม คือ ตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพสูง โดยบริษัทได้คู่ค้าที่สำคัญ 3 รายใหญ่ คือ บริษัท ซิมเมอร์เมทัลสแตนดาร์ด จำกัด, บริษัท ไทยแม็ททอล จำกัด , บริษัท มหานครมิทอล จำกัด และขยายสาขาเพิ่มคือ
มกราคม พ.ศ.2546 เปิดสาขาที่ ระยอง
มิถุนายน พ.ศ.2546 เปิดสาขาที่ อยุธยา
กรกฎาคม พ.ศ.2546 เปิดสาขาที่ หาดใหญ่
กันยายน พ.ศ.2547 เปิดสาขาที่ ขอนแก่น
  + 2549 :
ทาง "ตังน้ำ" ได้ขยายกลุ่มสินค้าเพิ่มขึ้น โดยได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจาก บริษัทสยามอุตสาหกรรมยิปซั่ม และ บริษัทซีเมนต์ไทย การตลาด โดยแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายยิปซั่มตราช้าง อีกทั้งเพิ่มสาขาอีก 2 แห่งคือ
ธันวาคม พ.ศ.2549 เปิดสาขาที่ ชลบุรี
ธันวาคม พ.ศ.2550 เปิดสาขาที่ ภูเก็ต
  + 2553 : ทาง "บริษัท ห้างกระจกตังน้ำ จำกัด"เปิดสาขาใหม่
กรกฎาคม พ.ศ.2553 เปิดสาขาที่ เชียงราย
   
  + 2554 : ทาง "บริษัท ห้างกระจกตังน้ำ จำกัด"เปิดสาขาใหม่
มกราคม พ.ศ.2554 เปิดสาขาที่ อุดรธานี
   
   
  + 2556 : ทาง "บริษัท ห้างกระจกตังน้ำ จำกัด"เปิดสาขาใหม่
เมษายน พ.ศ.2556 เปิดสาขาที่ ประจวบคีรีขันธ์
   
  + 2558 : ทาง "บริษัท ห้างกระจกตังน้ำ จำกัด"เปิดสาขาใหม่
เมษายน พ.ศ.2558 เปิดสาขาที่ สกลนคร
   
  + 2559 : ทาง "บริษัท ห้างกระจกตังน้ำ จำกัด"เปิดสาขาใหม่
เมษายน พ.ศ.2559 เปิดสาขาที่ บางไทร
   
   

  ปัจจุบัน บริษัท ห้างกระจกตังน้ำ จำกัด ได้เติบโตเป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่ายกระจก,อลูมิเนียม, ยิปซั่ม, กาว รายใหญ่ของประเทศไทย มีสาขาทั่วประเทศ 19 สาขา และยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการบริการต่อไป เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน
  เงินทุนจดทะเบียน : 275 ล้านบาท
จำนวนพนักงาน : 1,000 คน
Home About Us Products Services Career News F.A.Q. Location Gallery Site Map Contact Us